Làm gì khi tường nhà bạn bị ô vàng?

Cập nhật: 09-10-2018 08:47:51 | Giải pháp | Lượt xem: 727

Tường nhà bạn bị ố vàng sau một thời gian sử dụng? Nguyên nhân của vấn đề này là gì? Cách khắc phục hiệu quả nhất, giải quyết tận gốc vấn đề? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Vấn đề tường bị ố vàng dường như là vấn đề phổ biến nhất trong các vấn đề về sơn nước. Tường mới thi công hay tường cũ sơn lại đều gặp phải vấn đề này. Vậy đâu là nguyên nhân gay ra những mãng ố vàng làm mất thẫm mỹ cho ngôi nhà bạn?

Nguyên nhân : 

Các vệt ố vàng này có thể nhỏ hay lớn, và thường thì xuất hiện ở những góc nhà, nơi có hộp gen mà các ống nước trong hệ thống đường ống nước nhà bạn đi qua, hoặc là những nơi chịu tác động nước mưa từ bên ngoài, những trần nhà mà phía trên là tolet hay ban công. Nói chính xác hơn là những vệt ố vàng xuất hiện khi tường nhà bạn bị thấm nước.

Cũng có một số ít màng tường bị ố vàng do tác động bên trong nhà như : những nơi nấu nướng thường xuyên bị khói bám và cả sự ố vàng do màng sơn ngã màu.

Cách khắc phục tận gốc vấn đề : 

  • Với những màng tường bị ố vàng do tác động bên trong nhà như khói bám hay sự ngã màu của sơn nước xuống cấp thì việc xử lý dễ dàng hơn về mặc thi công. Chúng ta có thể giải quyết những vệt ố vàng ấy bằng những sản phẩm chống ố thông dụng trên thị trường rồi sau đó lăn lại màu sơn mà mình yêu thích, nhưng nhất định phải hạn chế tối đa việc nấu nướng làm bám những vệt ố vàng này lại. Hiện nay có một sản phẩm gốc dầu duy nhất của thương hiệu Mykolor đảm bảo che lấp cực tốt các vệt ố vàng này, chi phí giảm và chất lượng tăng hơn đáng kể so với những sản phẩm chống ố ngoài thị trường. Với 1 lon sơn 5 lit Mykolor Solvent Primer giá thành chỉ tầm 650.000đ nhưng sử dụng được cho 40 mét vuông. còn những sản phẩm chống ố bên ngoài thị trường 1 kg đã ngốn hết 170.000đ.
  • Với những vệt ố vàng do bị ngấm nước vì bể hộp gen, bể ống nước, thấm sàn tolet, ban công hay bị thấm từ bên ngoài vào thì việc trước tiên cần làm là xử lý việc thấm nước ấy triệt để. Dù có sử dụng sản phẩm tốt như thế nào đi nữa nhưng tường còn bị thấm thì sẽ lại bị ố vàng như cũ. Thế nên chúng ta phải giải quyết xong phần nguyên nhân thấm rồi bắt đầu việc che lấp vệt ố vàng như trên. Việc chống thấm cần có thời gian để nước đang ngấm trong tường rút hết, trước khi lăn chống ố hay sơn lót gốc dầu Mykolor cần để tường khô ráo hoàn toàn.

Mykolor Grand là 1 thương hiệu đi đầu về sơn công nghệ cao, Như sơn gốc dầu Mykolor Grand All Season, Chống thấm tường – sàn Mykolor Grand Water Proofer dạng keo sữa, Sơn lót công nghệ Nano chống thấm 2 chiều Mykolor Grand Nano Protect, Sơn Mykolor Grand Diamon Feel siêu bóng, chống bám bẩn…

Một công trình khi hoàn thiện xong đều cần một khoảng thời gian để ổn định phần móng cũng như phần tường. Chính vì thế, sau khi hoàn thiện đi vào sử dụng vẫn có những vấn đề xảy ra vì “độ lún ổn định”, quá trình này có thể 6 tháng hoặc có thể 1 năm hoặc lâu hơn, nó làm cho tường nhà bạn răn nứt ít nhiều tùy vào chất lượng thi công, đều này làm nhà bạn dễ bị tác động bên ngoài làm thấm nước và xảy ra những vấn đề về sơn nước. Nhất là việc chọn lựa sản phẩm sơn nước kém chất lượng, mua phải sơn giả, hay những sản phẩm có hàm lượng keo kết dính thấp….Việc chọn mua sơn nước chính hãng uy tín chất lượng cũng giúp hạn chế tốn kém cho quá trình tu sữa ngôi nhà bạn.

Một vấn đề đi kèm không kém phần quan trọng chính là giám sát thi công sơn nước, nó quyết định độ bện lâu dài cho ngôi nhà bạn.

Để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc, ngay khi chọn mua sơn nước cho ngôi nhà bạn hãy cân nhắc và quyết định đúng đắn, tìm hiểu thật kỹ với những tư vấn hợp lý. Xem thêm ” Nguyên nhân tường nhà bạn bị bám rêu mốc? Cách xử lý ”.

0904.569.508 Yêu cầu báo giá