Vì Sao Tường Nhà Bạn Bị Bám Rêu Mốc?

Cập nhật: 09-10-2018 08:07:56 | Giải pháp | Lượt xem: 818

Lý do tường trong nhà và ngoài nhà bạn bị rêu mốc bám? Cách xử lý khi bị rêu mốc bám và cách phòng ngừa rêu mốc cho ngôi nhà bạn?

Ngôi nhà chính là nơi sinh hoạt chung của tất cả các thành viên, nên việc tiếp xúc thường xuyên với nấm mốc có thể gay hại đến hệ hô hấp và tiêu hóa của tất cả mọi người nhất là trẻ em – sức đề kháng khá yếu. Đặc biệt là môi trường đang ở mức báo động về ô nhiễm thì ngôi nhà là nơi cần phải có không khí trong lành nhất, để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên. Vậy nguyên nhân nào sinh ra nấm mốc? Cách xử lý và phòng tránh nấm mốc cho tường nội ngoại thất nhà bạn như thế nào? 

Nguyên nhân :

Rêu mốc xuất hiện và phát triển với nhũng khu vực độ ẩm cao.

  • Tường ngoại thất nhà bạn là loại sơn mờ, giữ nước tạo độ ẩm cho rêu mốc phát triển.
  • Tường ngoại thất nhà bạn bị răn nứt qua thời gian, tạo kẻ hở cho nước xâm nhập và gay nấm mốc.
  • Tường ngoại thất nhà bạn gần những khu vực trồng cây, thường xuyên tưới nước, độ ẩm cao giúp nấm mốc phát triển.
  • Tường ngoại thất nhà bạn không dùng loại sơn chông thấm nước tốt.
  • Tường nội thất nhà bạn bị thấm nước ở hộp gen hay thấm nước ở những sàn có tolet bên trên.
  • Tường nội thất nhà bạn bị thấm ở bên dưới ban công có trồng hoa, cây cảnh.

Cách khắc phục :

  • Nếu việc thấm nước sinh ra rêu mốc là do nguyên nhân chủ quan như : bể hộp gen ông nước, răn nứt tường, thấm sàn tolet, thấm sàn ban công thì việc đầu tiên cần làm là xử lý dứt điểm các vấn đề làm tường nhà bạn thấm nước, sau đó hãy đợi 1 thời gian tầm 4-5 ngày để bên trong tường thật khô ráo rồi bắt đầu xử lý các mãng nấm mốc bằng hóa chất chuyên dụng hoặc thủ công.

  • Nếu việc thấm nước tường nhà bạn do những lý do khách quan như : mưa dầm lâu ngày, tường sơn nước không chống thấm và giữ nước, sân vườn khu vực trông cây nhiều, độ ẩm cao sinh ra rêu mốc thì cách xử lý là nên để tường khô 3-4 , thời tiết bình thường khô ráo rồi bắt đầu xử lý nấm mốc trên tường như trên. Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời, nếu muốn dứt điểm những mãng nấm mốc này chúng ta cần di dời những cây cảnh trong khu vườn ra xa tường 1 chút, và cả thây đổi sản phẩm sơn nước cho tường ngoại thất để không giữ nước. Sản phẩm có độ keo cao, chống thấm và trôi nước đi.

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm sơn nước ngoại thât có hàm lượng keo cao, chống thấm, chống rêu mốc. Trong đó nhãn hàng Mykolor Grand trình làng dòng sơn ngoại thất siêu bóng Mykolor Grand Diamon feel hàm lượng keo chống thấm, chống bám bẩn lên đến 60%, chắc chắn sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho ngoại thất ngôi nhà bạn.

Ngoài ra thêm sự lựa chọn cho khách hàng với sơn nước gốc dầu thế hệ mới từ Mykolor Grand là sản phẩm Mykolor Grand All Season tăng khả năng chống thấm, chống bám bẩn, chống rêu mốc tuyệt hảo nhất.

Thiết nghĩ, khi ngôi nhà thân yêu bị nấm mốc, gay ảnh hưởng sức khỏe mọi thanh viên thì khi xử lý thật mất thời gian, tiền bạc, công sức….nhưng đó là điều cần phải giải quyết nhanh chóng để tránh những hệ quả về sau. Không chỉ là sức khỏe mà còn cả độ bền của tường ngôi nhà bạn, nêu để quá lâu tường nhà bạn có thể bị mục và ảnh hưởng đến kết cấu. Xem thêm ” tường nhà bạn bị ố vàng và cách xử lý?”

Khi đầu tư ban đầu cho ngôi nhà nên chọn mua những dòng sản phẩm cao cấp, có những tính năng vượt trội để bảo vệ ngôi nhà bạn, đảm bảo ngôi nhà bạn tránh phải việc, răng nút do bột trét – thấm tường sinh rêu mốc về màng sơn mờ giữ nước – màng sơn không chùi rữa được vết bẩn…. Hãy tìm hiểu thật kỹ và có quyết định đúng đắn để không mất quá nhiều thời gian về sau để xử lý.

0904.569.508 Yêu cầu báo giá